Tin tức

Cách sử dụng cửa cuốn an toàn cho nhà có trẻ nhỏ và người già

Cách sử dụng cửa cuốn an toàn cho nhà có trẻ nhỏ và người già

 

     An toàn là tiêu chí hàng đầu đối với các gia đình có trẻ nhỏ và người già. Tuy vậy, không phải ai cũng biết sử dụng cửa cuốn như thế nào thì đảm bảo an toàn tuyệt đối cho 2 đối tượng này…

 

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng cửa cuốn cho gia đình có trẻ nhỏ và người già:

 

 1. Đối với trẻ em

 

     Trẻ em hay tò mò, hiếu động muốn khám phá mọi đồ vật xung quanh nhưng lại chưa nhận thức được cách sử dụng cũng như nguy hiểm có thể xảy đến với bé bất cứ lúc nào. Bởi vậy, với trẻ em dưới 6 tuổi, cha mẹ tuyệt đối không cho trẻ tự ý điều khiển cửa cuốn.

 

 

     Vị trí đặt nút bấm âm tường cách xa mặt đất sao cho trẻ không với tay tới được. Đồng thời, không sử dụng tay điều khiển từ xa làm đồ chơi của trẻ, tốt nhất mỗi khi dùng xong bạn hãy cất ở trên cao.

 

     Khi vận hành cửa cuốn, cần quan sát kĩ xem có trẻ nhỏ ở gần khu vực cửa cuốn hay không. Chú ý không cho trẻ đi ngang qua trong lúc cửa đang đóng xuống vì nguy cơ trẻ gặp nguy hiểm rất cao.

 

 2. Đối với người già

 

     Do tầm nhìn của người già thường hạn chế và đi lại chậm nên cần hướng dẫn họ cách bấm các nút trên tay điều khiển và cả cách sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn trong trường hợp nhà ở bị mất điện sao cho dễ hiểu, dễ nhớ nhất. Đồng thời, cần nhắc nhở người già chỉ nên ra, vào nhà ở khi cửa cuốn đã đi hết hành trình đóng/mở.

 

     Tốt nhất, các gia đình có trẻ nhỏ và người già cần lắp đặt cửa cuốn có tính năng tự nhận biết có vật cản khi cửa cuốn đang đóng xuống và ngay lập tức sẽ đảo chiều đi lên nhằm ngăn chặn những tai nạn cửa cuốn không mong muốn.

Hỗ trợ trực tuyến
yahoo top
Hotline: 0905 207 311
skype yahoo MR. TÌNH
0905 207 311
cskh@cuacuoncongnghe.com
Công trình tiêu biểu
Chat facebook