Tin tức

Hướng dẫn chung cách sử dụng cửa cuốn

Hướng dẫn chung cách sử dụng cửa cuốn

 

     Bạn đã biết cách sử dụng cửa cuốn hợp lý hay chưa, sử dụng cửa cuốn hợp lý giúp tăng tuổi thọ cho cửa cuốn. Và Giúp cửa bền bỉ hơn và không phát ra tiếng ồn khi vận hành. 

 

 1. Cách đóng/mở cửa

 

     Cửa cuốn đẩy tay( cửa tấm liền Austdoor) có thể được đóng mở bằng tay hoặc bằng điện. Nếu là cửa cuốn tự động thì sử dụng nút bấm âm tường hoặc tay điều khiển từ xa ( remote cửa cuốn)

 

 2. Cách đóng mở cửa cơ

 

     Đối với loại cửa cuốn cơ có thể dùng tay để đóng/mở cửa một cách nhẹ nhàng. Nhờ hệ lò xò trợ lực, sau khi đóng kín cửa hoàn toàn dùng khóa cơ để khóa cửa lại gần với vị trí thanh chốt

 

 

 - Lưu ý khi đóng/mở cửa cuốn

 

 • Không được đóng mở cửa quá đột ngột, và khi đóng mở vị trí tay cầm để đóng mở nằm ở vị trí căn giữa của thân cửa tránh làm cửa bị lệch so với phương ngang khi đóng/mở

 

 • Khi mở cửa lên cao không được đẩy cửa lên đột ngột. Khi mở cửa gần tới vị trí thanh chốt hãm nằm trên ray hướng dẫn. Phải dùng tay kéo cửa giữ và đẩy nhẹ của lên từ từ sao cho cửa không bị va mạnh vào thanh chốt hãm. Nếu va chạm mạnh dễ gây ra gẫy thanh chốt hãm và xổ lô cuốn.

 

 3. Cách đóng mở cửa điện

 

 - Đóng mở cửa điện bằng nút bấm âm tường

 

 • Phím lên: Khi bấm phím Up cửa sẽ đi lên

 

 • Phím xuống: khi bấm phím Down cửa sẽ đi xuống

 

 • Phím stop: Khi bấm phím stop cửa sẽ dừng

 

 

 - Đóng mở cửa bằng tay điều khiển từ xa

 

 • Điều khiển từ xa Austdoor được thiết kế để mở cửa điện hiệu quả trong phạm vi 50m từ tay ĐKTX đến hộp điều khiển. Khoảng cách mở cửa hiệu quả này phụ thuộc vào các vật cản sóng radio phát ra từ bộ phận trong hộp điều khiển và tay ĐKTX

 

 • Phím lên: khi bấm phím UP cửa sẽ đi lên

 

 • Phím xuống: khi bấm nút Down cửa sẽ đi xuống

 

 • Phím stop: khi bấm strop cửa sẽ dừng

 

 4. Khóa mã số mở cửa của hộp điều khiển

 

 • Mục đích: Để ngăn ngừa việc vô ý chạm vào nút mở cửa trên tay điều khiển khi bỏ trong túi quần, hoặc ngăn ngừa việc mở cửa bằng n út bấm âm tường khi vắng nhà.

 

 • Thao tác khóa mã: Bấm đồng thời hai phím stop và phím down giữ 3s, nếu khi thấy hai tiếng beep beep đều nhau. Khi đó mã mở cửa đã bị khóa, lúc này các phím trên tay ĐKTX và nút bấm âm tường sẽ không có tác dụng. Để mở mã cửa chúng ta làm tương tự các bước nêu trên, nhưng lúc này chỉ có 1 tiếng beep dài xuất hiện với 1  tiếng bêp ngắn ngay sau đó.

 

 • Lúc này trên tay ĐKTX đã có tác dụng để đóng mở cửa như bình thường, nếu thử các phím trên tay ĐKTX đã có tác dụng để đóng mở cửa như bình thường. Nếu thử các phím trên ĐKTX mà vẫn chưa có tác dụng ta nên làm lại thao tác mở khóa cho tay ĐKTX một lần nữa thật cẩn thận. ( Nhớ bấm hai phím stop và phím down đồng thời và giữ lại trong vòng 3s)

 

 

 5. Lưu ý khi sử dụng phụ kiện cửa cuốn

 

 • Không để ĐKTX ở nơi ẩm thấp, có nhiệt độ cao, tiếp xúc với ánh sáng

 

 • Thay pin cho ĐKTX sau 1 năm sử dụng, thay đúng loại pin 12V chuyên dụng

 

 6. Cách sử dụng khóa ngang cửa cuốn

 

     Khi sử dụng khóa ngang cửa cuốn cần phải chú ý những điều sau. Khi đóng cửa kín hoàn toàn vặn chìa khóa phải nhẹ nhàng. Nếu thay nặng tay khác thường thì phải dùng tay kia nâng cửa lên hoặc ép xửa xuống để lựa sao cho chốt khóa bằng inox đi vào lỗ khóa trên ở ray dẫn hướng.

 

     Khi dùng các loại khóa ngang không có bộ phận cảm biến bảo vệ cho motor cửa cuốn. Người sử dụng cần phải mở khóa trước khi dùng điều khiển từ xa hoặc nút bấm âm tường để mở cửa bằng điện. Nếu không sẽ dễ gay ra hỏng cửa hoặc cháy motor

 

     Khóa ngang Austdoor K1 mở cửa bằng chìa từ hai phí trong/ngoài nhà. Chìa khóa hình tròn răng kiểu vi tính và có bộ phận cảm biển bảo vệ motor.

Hỗ trợ trực tuyến
yahoo top
Hotline: 0905 207 311
skype yahoo MR. TÌNH
0905 207 311
cskh@cuacuoncongnghe.com
Công trình tiêu biểu
Chat facebook